Vòng tròn cuộc sống | Bóng mát tâm hồn | Clip hoạt hình ý nghĩa

Một buổi chiều nắng đẹp, người đàn ông nọ ra biển câu cá. Ông ta nằm thư giãn trên bãi biển, cắm cần câu trên cát trắng, sợi dây câu dài vươn tít ra ngoài xa, bập bềnh với sóng xanh. Ông lim dim mắt tận hưởng nắng chiều ấm áp.
Đúng lúc đó, một doanh nhân trẻ từ đằng xa đi tới.
– Ông câu như thế này đến sáng mai cũng chẳng được con cá nào đâu. Sóng biển đánh thế kia làm sao có con cá nào cắn câu cho được. Rồi ông sẽ chết đói vì cứ há miệng chờ sung thôi.
Người đi câu ngước nhìn lên:
– Vậy theo cậu tôi nên làm gì?
– Ông phải tích cực làm việc hơn.
– Vậy ư? Nếu tích cực làm việc thì tôi sẽ được những gì nào?
– Ông sẽ có tiền và có thể mua được tấm lưới lớn, nhờ đó sẽ bắt được nhiều cá hơn. Rồi sau đó ông sẽ kiếm được thêm nhiều tiền từ đó và có thể mua được một chiếc tàu, sản lượng đánh bắt cá sẽ càng cao thêm.
– Tôi còn có thể nhận được những gì nữa không?
– Ồ, dĩ nhiên là ông có thể xây dựng cả một đội tàu đánh cá lớn đi vòng quanh thế giới và để người lao động đánh bắt cá cho ông.
– Vậy à? Thế lúc đó tôi được gì
– Chẳng lẽ ông không hiểu? Lúc đó ông trở nên giàu có tới mức ông không bao giờ phải động chân động tay làm việc để kiếm sống nữa. Ông có thể ngồi cả ngày trên bãi biển xinh đẹp này và thưởng ngoạn cảnh hoàng hôn. Ông sẽ không còn một lo lắng nào trên đời nữa.
– Thế theo cậu thì tôi đang làm gì? Tôi đang nằm đây thư giãn và không phải lo bất cứ điều gì trên đời anh bạn trẻ ạ.

Theo dõi những chuyên mục hấp dẫn của Blog Radio (Blog Radio, Audio Book, Radio Online, truyện ngắn, tâm sự, thơ, âm nhạc, điện ảnh,…) tại http://blogradio.vn/ – Phát thanh xúc cảm của bạn!

Tham gia fanpage của chúng tôi để cập nhật những thông tin giải trí hấp dẫn nhất:
https://www.facebook.com/yeublogviet
https://www.facebook.com/yeublogradio

Subscribe kênh Youtube chính thức của Blog Radio https://www.youtube.com/yeublogradio

Gửi những tâm sự, cảm xúc, những sáng tác đầu tay đến Blog Radio: http://blogradio.vn/dang-nhap.html

© Bản quyền nội dung các video trên kênh www.youtube.com/yeublogradio thuộc về http://blogradio.vn – Công ty VNNplus chủ quản. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.