Tô mì của người lạ | Bóng mát tâm hồn

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta dễ cảm kích với những hành động nhỏ mà một số người chung quanh làm cho chúng ta, nhưng đối với những người thân thuộc, nhất là cha mẹ, chúng ta lại coi sự hy sinh của họ là chuyện đương nhiên… Bạn biết không, tình yêu thương và sự quan tâm lo lắng của cha mẹ là món quá quý giá nhất mà chúng ta được tặng từ khi mới chào đời. Hãy biết quý trọng sự hy sinh vô điều kiện này và sống thật xứng đáng bạn nhé.

Tối hôm đó Vi bị mẹ mắng, rồi không mang gì cả theo cô bé đã đùng đùng ra khỏi nhà. Vi lang thang trên phố, trong đầu cứ quẩn quanh những lời trách mắng của mẹ. Càng nghĩ Vi càng thấy tủi thân và nước mắt cứ chực trào ra.
Chợt, mùi thơm ngào ngạt bốc ra từ một quán mỳ ven đường khiến cô bé cảm thấy đói ngấu và dừng bước.
Người bán mỳ thấy cô bé đứng tần ngần trước quấy hàng bèn hỏi:
– Này cô bé, cháu có muốn ăn một tô mỳ không?
– Nhưng… nhưng cháu không mang theo tiền
– Ồ, ra là thế. Được rồi, chú sẽ đãi cháu. Vào đây, chú làm cho cháu một tô mỳ… Mỳ của cháu đã xong rồi đây, cháu mau ăn đi cho nóng.
– Cháu… Cháu cảm ơn chú ạ…
– Có chuyện gì thế cô bé?
– Không có gì ạ. Tại cháu cảm động quá. Thậm chí một người không quen ngoài đường còn cho cháu một tô mỳ. Còn mẹ cháu, sau khi cháu cãi lại đã để mặc cháu ra khỏi nhà. Chú là người lạ mà còn quan tâm đến cháu, còn mẹ cháu… thật là nhẫn tâm.
– Ồ, ta hiểu rồi. Nhưng này cô bé, tại sao cháu lại nghĩ như vậy? Hãy suy nghĩ lại đi, chú mới chỉ đãi cháu có một tô mỳ mà cháu đã cảm động như vậy, còn mẹ cháu đã nuôi ccháu từ khi cháu còn nhỏ xíu, sao cháu lại không biết ơn mà còn dám cãi lại mẹ nữa?
“Tại sao mình lại không nghĩ ra chứ? Một tô mỳ của người lạ mà mình cảm thấy mang ơn, còn mẹ mình đã nuôi mình hàng bao năm qua mà mình chưa bao giờ tỏ ra quan tâm đến mẹ dù chỉ một chút, lại còn chỉ vì chuyện nhỏ mà cãi lại. Mẹ ơi, con xin lỗi. Con biết đó là lỗi của con rồi, xin mẹ tha thứ cho con…”
– Vi, con đã đi đâu vậy? Cả buổi tối mẹ đã rất lo lắng sợ con đi lạc, con biết không? Chắc con đói bụng lắm rồi đó. Cơm nước mẹ nấu xong nãy giờ, con vào ăn đi cho nóng.

Theo dõi những chuyên mục hấp dẫn của Blog Radio (Blog Radio, Audio Book, Radio Online, truyện ngắn, tâm sự, thơ, âm nhạc, điện ảnh,…) tại http://blogradio.vn/ – Phát thanh xúc cảm của bạn!

Tham gia fanpage của chúng tôi để cập nhật những thông tin giải trí hấp dẫn nhất:
https://www.facebook.com/yeublogviet
https://www.facebook.com/yeublogradio

Subscribe kênh Youtube chính thức của Blog Radio https://www.youtube.com/yeublogradio

Gửi những tâm sự, cảm xúc, những sáng tác đầu tay đến Blog Radio: http://blogradio.vn/dang-nhap.html

© Bản quyền nội dung các video trên kênh www.youtube.com/yeublogradio thuộc về http://blogradio.vn – Công ty VNNplus chủ quản. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.