Thái độ sống đúng đắn (Phiên bản giọng miền Nam) | Bóng mát tâm hồn | Clip hoạt hình ý nghĩa

Có một yếu tố cực kỳ quan trọng, nó giải thích tại sao cả đời ông ta chỉ đi ăn xin, đó chính là niềm tin của ông ta. Vào vài ngày trước, lão có nói chuyện với ông ta một lúc, lão có hỏi ông ta một câu rằng: Sức lực ông vẫn dồi dào như vậy, sao không học một nghề gì đó để kiếm sống hoặc có thể đi câu cùng tôi? Các cậu có biết ông ta trả lời sao không? Ông ta nói: Ông giỏi, tôi không theo ông được. Tôi sinh ra đã mang phận ăn xin rồi. Cha mẹ tôi ngày trước cũng làm nghề này. Số tôi khổ sẵn rồi, tôi không làm được cái gì nên hồn cả. Các cậu nghĩ sao? Cái mà người ăn xin này thiếu không phải là công cụ, kỹ năng hay phương pháp mà ông ta thiếu thái độ sống đúng đắn. Nếu các cậu còn nghi ngờ thì ngày mai chúng ta sẽ đi câu để kiểm chứng.
Quả như lời bác nói, người ăn xin này ba lần bảy lượt vẫn không thể thay đổi bản thân mình. Vậy làm thế nào để ông ta có được thái độ sống đúng đắn như lời bác nói ạ?
– Thái độ sống phải đào luyện thường xuyên, nhờ sự định hướng, tác động của gia đình nhà trường và xã hội, không phải ngày một ngày hai mà có được và phải tự thân rèn luyện các cháu ạ.

Theo dõi những chuyên mục hấp dẫn của Blog Radio (Blog Radio, Audio Book, Radio Online, truyện ngắn, tâm sự, thơ, âm nhạc, điện ảnh,…) tại http://blogradio.vn/ – Phát thanh xúc cảm của bạn!

Tham gia fanpage của chúng tôi để cập nhật những thông tin giải trí hấp dẫn nhất:
https://www.facebook.com/yeublogviet
https://www.facebook.com/yeublogradio

Subscribe kênh Youtube chính thức của Blog Radio https://www.youtube.com/yeublogradio

Gửi những tâm sự, cảm xúc, những sáng tác đầu tay đến Blog Radio: http://blogradio.vn/dang-nhap.html

© Bản quyền nội dung các video trên kênh www.youtube.com/yeublogradio thuộc về http://blogradio.vn – Công ty VNNplus chủ quản. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.