Lý do cho một tình yêu | Bóng mát tâm hồn

Một cô gái hỏi bạn trai của mình:
– Anh, tại sao anh yêu em?
– Sao em lại hỏi như thế? Làm sao anh tìm được lý do chứ.
– Không có lý do gì tức là anh không yêu em.
– Em không thể suy diễn như thế được.
– Nhưng bạn trai của bạn em luôn cho cô ấy biết lý do anh ta yêu cô ấy.
– Thôi được, anh yêu em vì em xinh đẹp, giỏi giang, nhanh nhẹn. Anh yêu em vì nụ cười của em, vì em lạc quan. Anh yêu em vì em luôn quan tâm đến người khác.
Cô gái cảm thấy rất hài lòng
Vài tuần sau… Cô gặp phải một tai nạn khủng khiếp. Đến một ngày khi cô bình phục, cô nhận được một lá thư từ bạn trai của mình: “Chào em yêu. Anh yêu em vì em xinh đẹp. Thế thì, với vết sẹo trên mặt bây giờ anh không thể yêu em được nữa. Anh yêu em vì em giỏi giang, nhưng bây giờ thì em có thể làm được gì đâu, vậy thì anh không thể yêu em được nữa. Anh yêu em vì em nhanh nhẹn, nhưng thực thế là bây giờ em đang ngồi trên xe lăn, đó không phải lý do giúp anh có thể yêu em. Anh yêu em vì nụ cười của em, bây giờ anh không thể yêu em nữa vì em lúc nào cũng nhăn nhó, than vãn. Anh yêu em vì em quan tâm đến người khác nhưng bây giờ mọi người lại phải quan tâm đến em quá nhiều. Đó, em chẳng có gì khiến anh phải yêu em, vậy mà anh vẫn yêu em. Em có cần lý do nào nữa không, em yêu?”. Cô gái bật khóc và chắc chắn cô không cần một lý do nào nữa.
– Em xin lỗi, em thật ngốc nghếch.
Còn các bạn, có bao giờ hỏi những người thân của mình vì sao họ yêu bạn không? Tình yêu đôi khi không nhất thiết phải cần có lý do đâu bạn ạ!

Theo dõi những chuyên mục hấp dẫn của Blog Radio (Blog Radio, Audio Book, Radio Online, truyện ngắn, tâm sự, thơ, âm nhạc, điện ảnh,…) tại http://blogradio.vn/ – Phát thanh xúc cảm của bạn!

Tham gia fanpage của chúng tôi để cập nhật những thông tin giải trí hấp dẫn nhất:
https://www.facebook.com/yeublogviet
https://www.facebook.com/yeublogradio

Subscribe kênh Youtube chính thức của Blog Radio https://www.youtube.com/yeublogradio

Gửi những tâm sự, cảm xúc, những sáng tác đầu tay đến Blog Radio: http://blogradio.vn/dang-nhap.html

© Bản quyền nội dung các video trên kênh www.youtube.com/yeublogradio thuộc về http://blogradio.vn – Công ty VNNplus chủ quản. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.