Hãy cứ cho đi | Bóng mát tâm hồn | Clip hoạt hình ý nghĩa

Sống là phải cho đi, vì khi cho đi ta sẽ nhận lại được thứ mà ta không ngờ tới dù bằng cách này hay cách khác.

Bà Laura không gia đình cũng không có nhà cửa, bà sống lang thang trên đường phố cùng với những người vô gia cư khác đã nhiều năm nay. Ở tuổi 70, những cơn đau hành hạ, nhất là trong mùa đông buốt giá khiến bà khổ sở vô cùng. Đêm đó bà sốt rất cao, bà run rẩy cố lê mình ra ngoài đường. Bà muốn tới bệnh viện xin thuốc uống nếu không bà sẽ không chịu được đến ngày hôm sau.
– Xin dừng lại. Làm ơn giúp tôi với.
– Cảm ơn. Cảm ơn nhiều. Nhưng xin làm ơn giúp tôi…
– Bây giờ mình phải làm gì đây. ..??? Xin lỗi cậu, xin cậu thương giùm, tôi đang bị bệnh phải đi bác sỹ. Cậu làm ơn đưa tôi đến bệnh viện được không?
– Xin lỗi bác! Với cháu ngày hôm nay đã dài lắm rồi. Cháu đang thất nghiệp, cả ngày nay cháu đi tìm việc mà. À, mà bây giờ trễ rồi, bác cũng chẳng muốn nghe kể đâu. Cháu xin lỗi, hôm nay cháu không giúp gì được cho ai đâu… Ồ, mình trở nên ích kỷ từ bao giờ vậy??? Bác lên xe đi, cháu nghĩ mình có thể cho bác xuống ở chỗ bệnh viện trên đường về nhà… Tới bệnh viện rồi bác ơi. Bác đi vào phòng cấp cùng cháu đi rồi khám nha.
– Thôi cậu về đi. Cậu không phải chờ tôi nữa. Tôi ngồi đây đợi một mình cũng được. Tối nay tôi đã làm phiền cậu quá nhiều rồi. Thật may là có cậu, không thì….
– Không. Bác đừng nghĩ thế. Cháu sẽ đợi ở hành lang ngoài kia cho đến khi bác khám xong. Bác sẽ cần quá giang để về đó.

– Không nhận ra mình à?
– Xin lỗi, tôi không nhớ. Anh là….???
– Năm ngoái chúng ta đã cùng làm việc chung với nhau tại công trình an sinh, cậu nhớ chưa?
– À, tôi nhớ rồi. Chào anh, anh khỏe chứ? Dạo này anh đang làm gì?
– Mình đang làm một công trình khác, đã làm móng rồi, tụi mình sẽ làm ở đó cho đến tháng 3 năm sau, chắc khoảng đó. Còn cậu sao rồi?
– Tôi đang thất nghiệp, cả ngày nay tôi đi xin việc mà.
– Vậy cậu nói chuyện với sếp mình xem sao. Tụi mình đang thiếu 4 người, ông ấy tìm hoài mà chưa được, nếu không có vấn đề gì cậu có thể làm việc ngay sáng mai. Lại đây nào, mình sẽ gọi điện cho ông ấy ngay.
Sống là phải cho đi, vì khi cho đi ta sẽ nhận lại được thứ mà ta không ngờ tới dù bằng cách này hay cách khác.

Nhạc nền: Impromptu in Blue của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nguồn: http://incompetech.com/music/royalty-free/index.html?isrc=USUAN1100456
Nghệ sĩ: http://incompetech.com/

Theo dõi những chuyên mục hấp dẫn của Blog Radio (Blog Radio, Audio Book, Radio Online, truyện ngắn, tâm sự, thơ, âm nhạc, điện ảnh,…) tại http://blogradio.vn/ – Phát thanh xúc cảm của bạn!

Tham gia fanpage của chúng tôi để cập nhật những thông tin giải trí hấp dẫn nhất:
https://www.facebook.com/yeublogviet
https://www.facebook.com/yeublogradio

Subscribe kênh Youtube chính thức của Blog Radio https://www.youtube.com/yeublogradio

Gửi những tâm sự, cảm xúc, những sáng tác đầu tay đến Blog Radio: http://blogradio.vn/dang-nhap.html

© Bản quyền nội dung các video trên kênh www.youtube.com/yeublogradio thuộc về http://blogradio.vn – Công ty VNNplus chủ quản. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.