Đôi giày da cừu | Bóng mát tâm hồn

Ngày xưa, có vị vua cai trị cả một vương quốc rộng lơn. Vào ngày nọ, ông quyết định đến thăm những vùng đất xa xôi của đất nước
Ngày xưa, có một vị vua cai trị cả một vương quốc rộng lớn. Một ngày nọ, ông quyết định vi hành đến những vùng đất xa xôi nhất của đất nước. Khi quay trở về cung điện, nhà vua khó chịu phàn nàn:
– Chuyến đi vừa qua thật vất vả. Ta không ngờ mình phải đi qua một chặng đường dài như thế, mà các con đường thì gập ghềnh và đầy sỏi đá. Về đến cung điện mấy ngày rồi mà chân ta vẫn còn đau ê ẩm. Nay ta nghĩ, phải ra lệnh cho tất cả các thần dân trong vương quốc bao phủ tất cả các con đường bằng da súc vậy thôi, ý các ngươi như thế nào?
Các quan lại, quần thần phía dưới quay đầu vào nhau bàn tán xôn xao. Một vị quan tiến lên bẩm tấu:
– Muôn tâu bệ hạ, để làm được điều này phải cần đến hàng tấn da cừu và tốn rất nhiều tiền của. Thần e là không thể thực hiện được.
Một vị quan đại thần thông thái đã dũng cảm tiến lên và nói với nhà vua:
– Thưa bệ hạ, thần trộm nghĩ: Tại sao bệ hạ lại tốn tiền vô ích vào những điều không cần thiết như vậy? Tại sao ngài không cắt một miếng da cừu để bọc đôi chân của mình lại?
Nhà vua rất ngạc nhiên trước lời nói của vị quan đại thần. Ông suy nghĩ một lát rồi quyết định nhờ thợ giày làm cho mình một đôi giày bằng da cừu.
Các bạn ạ, đôi khi trong cuộc sống, để biến thế giới này thành một nơi hạnh phúc thì các tốt nhất là nên thay đổi bản thân mình, trái tim mình chứ đừng bao giờ bắt cả thế giới thay đổi theo ý muốn của bạn.

Theo dõi những chuyên mục hấp dẫn của Blog Radio (Blog Radio, Audio Book, Radio Online, truyện ngắn, tâm sự, thơ, âm nhạc, điện ảnh,…) tại http://blogradio.vn/ – Phát thanh xúc cảm của bạn!

Tham gia fanpage của chúng tôi để cập nhật những thông tin giải trí hấp dẫn nhất:
https://www.facebook.com/yeublogviet
https://www.facebook.com/yeublogradio

Subscribe kênh Youtube chính thức của Blog Radio https://www.youtube.com/yeublogradio

Gửi những tâm sự, cảm xúc, những sáng tác đầu tay đến Blog Radio: http://blogradio.vn/dang-nhap.html

© Bản quyền nội dung các video trên kênh www.youtube.com/yeublogradio thuộc về http://blogradio.vn – Công ty VNNplus chủ quản. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.