Đâu là đứa con mẹ cần | Bóng mát tâm hồn | Clip hoạt hình ý nghĩa

Tại một bệnh viện nhỏ có hai người phụ nữ, một người tóc hung, còn người kia thì tóc nâu sẫm một màu, cùng hạ sinh hai bé trai. Cả hai người mẹ đều tràn ngập hạnh phúc, họ cùng mơ về tương lai của hai đứa bé.
– Tôi muốn con trai mình khi lớn lên phải trở thành một người xuất chúng, một nhạc sĩ hay một nhà văn mà cả thế giới biết đến, những tác phẩm nghệ thuật mà nó sáng tạo sẽ sống đời đời. Nó cũng có thể là một kỹ sư chế tạo con tàu vũ trụ, bay đến vì sao xa nhất trên bầu trời.
– Còn tôi, tôi muốn con trai tôi trở thành một người có lòng tốt. Sao cho nó không bao giờ quên mẹ mình và ngôi nhà mà ở đó nó đã lớn lên.
30 năm sau, cũng ở cái bệnh viện nhỏ ấy, hai người phụ nữ ngày nào lại có dịp gặp lại nhau. Cũng như ngày xưa, hai người phụ nữ ấy nằm gần giường nhau, chỉ khác lần này là do bệnh tật.
– Vậy con trai của chị giờ đang làm gì? Có như chị mong ước ngày xưa không?
– Con trai của tôi bây giờ là một nhạc sĩ nổi tiếng, hiện nó đang chỉ huy cả dàn nhạc biểu diễn ở thành phố ta. Chắc chị cũng có nghe qua tên tuổi của nó rồi đó chứ? Thế còn con chị giờ làm gì?
– Ờ…ờ…nó là một người nông dân trồng lúa bình thường thôi”
– Sao trông chị có vẻ hạnh phúc vậy? Con trai chị chỉ là một người bình thường, không ai biết tới mà thôi.
Bà mẹ tóc nâu im lặng không nói gì, nhưng trên môi vẫn nở một nụ cười bình an.
Ngay lúc đó anh con trai của bà mẹ tóc nâu bước vào phòng, khuôn mặt lộ vẻ lo lắng trước bệnh tình của mẹ. Anh ở lại với mẹ rất lâu, luôn kể chuyện, pha trò cho bà vui. Anh cẩn thận bón cho bà từng muỗng cháo, luôn miệng động viện mẹ: “Mẹ, mẹ ăn nhiều vào cho chóng khỏe nghe mẹ”.
Lúc ra về anh con trai lấy một chai mật ong, nho và bơ đặt trên bàn mẹ: “Mẹ ơi con mong là mẹ chóng bình phục và sớm về nhà. Các cháu nhớ bà nội lắm đó!”.
“Có lẽ con trai tôi đang trong buổi hòa nhạc, nếu không tất nhiên là nó cũng sẽ tới mà”
Một tháng trôi qua, các bác sỹ nói với bà mẹ tóc nâu: “Hôm nay bà có thể xuất viện về nhà, sức khỏe của bà hồi phục một cách đáng kinh ngạc đó”. Với bà mẹ tóc hung thì mọi chuyện lại khác, bà còn phải nằm lại để tiếp tục điều trị.
– Chị hãy nói cho tôi biết làm sao mà chị có được một đứa con như vậy? Chị hạnh phúc quá. Còn tôi…
– Chị biết không? Thật ra đứa con mà tôi sinh ra trong cái ngày hạnh phúc đó, nó đã mất rồi. Còn đứa con này, nó không phải là con ruột của tôi, tôi nhận nuôi nó khi nó vừa lên 3 tuổi. Nhưng đối với nó, tôi thực sự là một người mẹ ruột. Còn với tôi, chưa bao giờ trong đầu tôi có suy nghĩ rằng nó không phải là máu thịt của mình. Tôi đã dạy cho nó tình yêu thương với mong muốn nó trở thành một người tốt và biết yêu thương, chứ không cần nó phải trở thành người xuất chúng. Từ bài học yêu thương của tôi, nó luôn biết rằng sự hờ hững, vô tâm đối với cha mẹ là không thể tha thứ được.

Prelude No. 6
Prelude No. 6 của Chris Zabriskie được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nguồn: http://chriszabriskie.com/preludes/
Nghệ sĩ: http://chriszabriskie.com/

Theo dõi những chuyên mục hấp dẫn của Blog Radio (Blog Radio, Audio Book, Radio Online, truyện ngắn, tâm sự, thơ, âm nhạc, điện ảnh,…) tại http://blogradio.vn/ – Phát thanh xúc cảm của bạn!

Tham gia fanpage của chúng tôi để cập nhật những thông tin giải trí hấp dẫn nhất:
https://www.facebook.com/yeublogviet
https://www.facebook.com/yeublogradio

Subscribe kênh Youtube chính thức của Blog Radio https://www.youtube.com/yeublogradio

Gửi những tâm sự, cảm xúc, những sáng tác đầu tay đến Blog Radio: http://blogradio.vn/dang-nhap.html

© Bản quyền nội dung các video trên kênh www.youtube.com/yeublogradio thuộc về http://blogradio.vn – Công ty VNNplus chủ quản. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.