Cái máy bơm nước | Bóng mát tâm hồn

Một chàng trai bị lạc giữa sa mạc rộng lớn. Anh mệt lả và khát khô, sẵn sàng đánh đổi bất cứ cái gì chỉ để lấy một ngụm nước mát. Đi mãi, đi mãi, đến khi đôi môi anh đã sưng lên nhức nhối, bỗng anh ta hét lên sung sướng khi nhìn thấy một căn lều nhỏ hiện lên trên sa mạc.
– Hả, chẳng có lẽ ở đây có sự sống? Mình có hy vọng rồi
Dứt lời anh chạy ngay vào trong căn lều. Anh nhìn quanh căn lều cũ đầy mạng nhện và thất vọng. Căn lều này hoàn toàn trống rỗng, chẳng có thứ gì để mình hy vọng được cứu sống cả. Bỗng…
– Gì kia? Là một cái máy bơm nước ư? – Anh hét lên đầy ngạc nhiên. Anh vội vã bước tới, vịn chặt tay cầm, ra sức bơm. Nhưng… không có một giọt nước nào chảy ra cả.
Thất vọng, anh nhìn quanh cản lều, lúc này anh mới để ý thấy một cái bình nhỏ. Phủi sạch bụi cát trên bình. Anh đọc được dòng chữ nguệch ngoạc, viết bằng cách lấy viên đá cào lên: “Hãy đổ hết nước trong bình này vào cái máy bơm. Và trước khi đi hãy nhớ đổ nước đầy vào chiếc bình này.”
Anh ta thầm nghĩ:
– Chỗ nước này sẽ cứu sống mình. Nhưng nếu mình đổ hết nước vào cái máy bơm cũ rỉ, có thể nó sẽ bơm được rất nhiều nước trong lành từ sâu trong lòng đất. Mà chẳng biết là cái máy bơm này có còn hoạt động tốt không nữa chứ?
Rủi mà…
Uhm, thôi!
Cứ coi như mình không đọc được dòng chữ đó và uống hết chỗ nước này đi để sống sót cái đã, dù sao dòng chữ cũng đã ở đó bao lâu rồi và không biết có còn chính xác nữa không mà.
Nhưng rồi anh ta lại nghĩ lại:
– Không được, nhỡ may còn có người đi lạc giống mình thì họ phải biết làm sao. Có lẽ mình nên mạo hiểm một phen.
Anh ta bắt đầu đổ một phần nước trong bình vào chiếc máy bơm nước cũ rỉ và bắt đầu ra sức bơm. Anh ta hoảng hốt vì bơm hoài mà không có giọt nước nào chảy ra.
– Chết rồi, không có một giọt nước nào! Mình chết chắc rồi.
Trời ơi… sao mình ngu thế chứ? Làm thế nào bây giờ? Không lẽ mình chịu chết ở đây? Không được, không thể nào!
Và cuối cùng anh quyết định rót hết nước vào máy bơm, rồi tiếp tục nhấn mạnh cái cần máy bơm. Một lần, hai lần,… chẳng có gì xảy ra cả. Tuy hoảng hốt, nhưng anh ta vẫn tự nhủ mình:
– Cố lên! Cố gắng lên! Nếu dừng lại lúc này thì mình sẽ không còn một nguồn hy vọng nào nữa.
Lần nữa, lần nữa, những dòng nước mát trong lành bắt đầu chảy ra từ cái máy bơm cũ kỹ. Anh reo lên sung sướng và uống ngay dòng nước mát rượi. Cuối cùng anh ta hứng nước đầy bình, để dành cho người nào đó không may mắn bị lạc như anh sẽ đến đây. Anh cẩn thận viết thêm một câu dưới dòng chữ có sẵn trên bình: “Hãy làm thêm chỉ dẫn trên. Bạn cần phải cho trước khi bạn có thể nhận”

Theo dõi những chuyên mục hấp dẫn của Blog Radio (Blog Radio, Audio Book, Radio Online, truyện ngắn, tâm sự, thơ, âm nhạc, điện ảnh,…) tại http://blogradio.vn/ – Phát thanh xúc cảm của bạn!

Tham gia fanpage của chúng tôi để cập nhật những thông tin giải trí hấp dẫn nhất:
https://www.facebook.com/yeublogviet
https://www.facebook.com/yeublogradio

Subscribe kênh Youtube chính thức của Blog Radio https://www.youtube.com/yeublogradio

Gửi những tâm sự, cảm xúc, những sáng tác đầu tay đến Blog Radio: http://blogradio.vn/dang-nhap.html

© Bản quyền nội dung các video trên kênh www.youtube.com/yeublogradio thuộc về http://blogradio.vn – Công ty VNNplus chủ quản. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.