Cái kén bướm | Bóng mát tâm hồn | Clip hoạt hình ý nghĩa

– Con ơi, không được nghịch bẩn đâu đó.
– Mẹ ơi, dâu chín rồi, con hái ăn được không ạ?
– Con hái đi, nhưng không được bẻ cành đâu.
– Dạ!….. Cái gì vậy nhỉ?…. À, thì ra là một con bướm. Mẹ mình từng nói sâu hóa bướm, ra là như thế này… Oa… Mày có đôi cánh đẹp quá, cố gắng lên nào, sắp thành bướm xinh rồi. Trông mày có vẻ vất vả quá, hay để tao giúp một chút nhé. Đây… như thế này mày sẽ chui ra nhanh hơn. Duỗi cánh ra nào bướm ơi, sao không duỗi ra mà bay đi… Mẹ ơi, mẹ… sao con bướm không bay được… mẹ ra đây xem này.
– Con đã làm gì cái kén vậy con yêu?
– Con không làm gì cả, con chỉ xé cho cái kén rộng ra một chút thôi, như thế bướm sẽ chui ra nhanh hơn mà.
– Con yêu, con không biết rằng cái kén tuy chật chội nhưng nó giúp cho cái cánh của con bướm trở nên khỏe hơn. Đó là quy luật của tự nhiên khi nó cố gắng thoát ra bằng khe hở nhỏ xíu kia, sẽ có một lực tác động lên đôi cánh và cơ thể, việc đó giúp con bướm có thể bay ngay được khi vừa ra ngoài. Giúp đỡ một ai đó là việc rất đáng quý, nhưng trước khi giúp đỡ con phải chắc chắn rằng việc làm ấy đem lại niềm vui hạnh phúc cho người khác. Vì chỉ như thế việc quan tâm giúp đỡ của mình mới thực sự có ý nghĩa con ạ.

Theo dõi những chuyên mục hấp dẫn của Blog Radio (Blog Radio, Audio Book, Radio Online, truyện ngắn, tâm sự, thơ, âm nhạc, điện ảnh,…) tại http://blogradio.vn/ – Phát thanh xúc cảm của bạn!

Tham gia fanpage của chúng tôi để cập nhật những thông tin giải trí hấp dẫn nhất:
https://www.facebook.com/yeublogviet
https://www.facebook.com/yeublogradio

Subscribe kênh Youtube chính thức của Blog Radio https://www.youtube.com/yeublogradio

Gửi những tâm sự, cảm xúc, những sáng tác đầu tay đến Blog Radio: http://blogradio.vn/dang-nhap.html

© Bản quyền nội dung các video trên kênh www.youtube.com/yeublogradio thuộc về http://blogradio.vn – Công ty VNNplus chủ quản. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.