Bình tĩnh trước lời thị phi | Bóng mát tâm hồn | Clip hoạt hình ý nghĩa

Ricky là Trưởng phòng Kinh doanh của một công ty sản xuất hàng hoá lớn trong vùng. Anh giỏi chuyên môn, giao tiếp tốt nên khách đến với công ty ngày càng nhiều và doanh thu cũng tăng lên hàng năm. Vì thế mà anh bị rất nhiều nhân viên khác trong công ty ganh tỵ, ghen ghét, nói xấu rất nhiều.

– Coi anh ta kìa, mới có chút thành công mà đã vênh váo, ra vẻ ta đây. Nhìn bộ dạng mà thấy ghét.
– Ôi, giỏi giang gì đâu. Nếu ở vị trí của anh ta tụi mình có khi còn làm tốt hơn ấy chứ. Chẳng qua là anh ta gặp thời vận tốt nên phất lên thôi.

Một ngày nọ, những tin đồn xấu đến tai Tổng giám đốc. Là người rất công tâm và hiểu chuyện nên ông gọi Ricky lên phòng:

– Cậu biết đó, tôi rất quý khả năng kinh doanh tuyệt vời của cậu. Cá nhân tôi cũng thấy cậu là người đứng đắn, chững chạc và rạch ròi. Vậy tại sao trong công ty vẫn có lời dị nghị đàm tiếu không hay về cậu như thế chứ? Cậu có điều gì muốn giải thích với tôi không?

– Thưa sếp, chuyện rất đơn giản. Trời nắng hạn cả tuần nay, đang trưa nắng gắt bỗng đổ trận mưa rào, người nông dân mừng rỡ ra mặt vì ruộng đất thoát khỏi hạn hán, kẻ bán dù cũng vui mừng khi bán được nhiều dù, nhưng những người đang đi bộ trên đường thì lại bực bội vì đường bẩn và mưa ướt người. Trời đất kia vốn vô tư không thiên vị, chỉ là cơn nắng cơn mưa mà vẫn bị thế gian trách oán, ghét thương. Bản thân tôi đâu phải một người vẹn toàn thì làm sao tránh khỏi tiếng chê bai, chỉ trích. Thưa sếp, tôi nghĩ rằng: Đối với tiếng thị phi nên bình tâm suy xét, phải nghe bằng hai tai, đừng vội tin những gì mình không biết chắc hay chưa kiểm nghiệm được. Cấp trên nghe lời thị phi thì nhân viên bị hại. Cha mẹ nghe lời thị phi thì con cái bị ruồng bỏ. Vợ chồng tin lời thị phi thì gia đình ly tán. Tiếng thị phi của thế gian là nọc độc còn hơn rắn rết, sắc bén hơn gươm đao, có thể giết người không rướm máu.

Cuộc sống là như thế, chúng ta hãy cứ an nhiên mà sống, hãy là những người công tâm và hiểu chuyện, nhất định đừng để những lời thị phi làm ảnh hưởng đến cuộc đời mình.

Theo dõi những chuyên mục hấp dẫn của Blog Radio (Blog Radio, Audio Book, Radio Online, truyện ngắn, tâm sự, thơ, âm nhạc, điện ảnh,…) tại http://blogradio.vn/ – Phát thanh xúc cảm của bạn!

Tham gia fanpage của chúng tôi để cập nhật những thông tin giải trí hấp dẫn nhất:
https://www.facebook.com/yeublogviet
https://www.facebook.com/yeublogradio

Subscribe kênh Youtube chính thức của Blog Radio https://www.youtube.com/yeublogradio

Gửi những tâm sự, cảm xúc, những sáng tác đầu tay đến Blog Radio: http://blogradio.vn/dang-nhap.html

© Bản quyền nội dung các video trên kênh www.youtube.com/yeublogradio thuộc về http://blogradio.vn – Công ty VNNplus chủ quản. Vui lòng không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.